Vào bếp cùng Rapido với món chả cả lý ngư chuẩn vị Hà Thành

Mùa thu Hà Nội không chỉ có hoa sữa, cốm xanh, mà còn gây thương nhớ cho bao người con tha hương bởi món chả cá Lý Ngư trứ danh. Món ăn vừa giản dị, dẫn dã nhưng lại chứ đựng bao nhiêu tinh túy của sự khéo léo và thanh nhã của người Hà Thành. Hãy cùng chiêu đãi cả nhà món chả cá nức tiếng này với nồi chiên không dầu của Rapido nhé.

Nguyên liệu:

1kg phi lê cá lăng

1 nắm rau thì là

1 nắm hành hoa. Phần đầu của hành đem chẻ thành sợi mỏng, phần lá hành và rau thì cắt khúc dài 3cm.

1 muỗng canh mẻ đã lọc mịn

1 muỗng canh mắm tô

1 muỗng cà phê đường

1 củ riềng non

1 củ nghệ

100g lạc (đậu phộng) rang chín, xát vỏ và để nguyên hạt

Dầu ăn

Quất, ớt, húng láng

1kg bún

Chế biến

Phi lê cá  rửa qua nước rồi thấm khô, thái một miếng dày khoảng 1,5cm. Xay nhỏ riềng, nghệ vắt lấy phần nước cốt để vào một bát riêng. Sau đó, ướp cá với phần nước cốt riềng, nghệ, mắm tôm, đường và mẻ trong vòng 1 giờ. Lượng mắm tôm dùng để ướp cá có thể điều chỉnh nhạt đi một chút cũng được vì chỉ cần có mắm tôm để cho miếng cá dậy mùi thơm mà khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên. Nếu nhạt đã có mắm tôm chấm kèm rồi.

Bật nồi chiên không dầu Rapido ở 200 độ C trong vòng 3 phút để làm nóng nồi.

Trải đều miếng cá đã ướp vào khay chiên của nồi chiên không dầu Rapido, bật lại nồi và chiên khoảng 10 phút. Đảo mặt và chiên thêm khoảng 3 phút hoặc tới khi cá chín vàng đều cả 2 mặt.

Khi ăn bạn chuẩn bị 1 cái chảo, bắc lên bếp, cho chút dầu ăn. Chảo dầu nóng cho cá vào đảo đều tay. Cuối cùng là rắc hành, thì là vào đảo nhẹ cho rau chín là món ăn đã được ăn ngay cùng với bún rồi.

Mắm tôm pha với chút đường, chút rượu trắng để khử mùi tanh cho vừa miệng rồi cuối cùng vắt nước cốt chanh hoặc quất, đánh cho sủi bọt lên, thêm một vài lát ớt nhỏ.

 

 

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, số lượng trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 032 600 0300 hoặc fanpage Rapido.vn “