Hướng dẫn bạn 3 cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

 


Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tiện lợi là công thức nấu nướng được nhiều bạn nội trợ yêu thích. Cách chiên này vừa khiến cá không bị ngập dầu, đảm bảo sức khỏe, bạn cũng không lo những rủi ro bị mỡ bắn vào người khi nấu nướng.

Nếu bạn chưa biết mẹo nấu nướng hữu ích này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Cách chiên cá diêu hồng vàng xù bằng nồi chiên không dầu thơm ngon.

Để làm món cá diêu hồng chiên vàng xù, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

1.1. Nguyên liệu

– 1 con cá diêu hồng khoảng 400g

– 1 bịch sốt ướp thịt cá nướng Cholimex: có bán sẵn ở hầu hết mọi siêu thị

– 1 ít xà lách để ăn kèm

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn chỉ cần rửa sạch 2-3 lần.

Bước 2: Bạn chỉ cần cho 1/2 gói sốt Cholimex vào cá diêu hồng và trộn đều cho cá thấm hết gia vị. Thời gian ướp càng lâu càng tốt (tầm 45 phút – 1 tiếng, thậm chí có những lần để qua đêm trong tủ lạnh để cá ngon hơn). Nhưng nếu bạn bận rộn, không có thời gian thì chỉ cần ướp 20 – 25 phút vẫn được.

Bước 3: Bạn cần quét thêm 1 lớp dầu vào cá để cá chín vàng ngon hơn. Sau đó, xếp cá đều đặn vào nồi chiên không dầu

Bước 4: Chiên cá bằng nồi chiên không dầu qua 2 lần:

– Lần 1: Bật nhiệt độ đến 200 độ trong thời gian 15 phút. Hết thời gian lần 1, bạn lật mặt cá và có thể quét thêm 1 lớp dầu ăn nữa cho cá đỡ bị khô. Và tiếp tục chiên lần 2.

– Lần 2: Bật nồi chiên tiếp tục ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút. Thế là xong nhé!

Bước 5: Trang trí xà lách xung quanh đĩa và đặt cá vào giữa đĩa. Thế là bạn đã có một bữa ăn thơm ngon, đơn giản mà hấp dẫn cho gia đình.

2. Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu với giấy bạc

Trong cá diêu hồng chứa một lượng protein lớn cùng với vị ngọt, thơm ngon được nhiều gia đình ưa chuộng. Cá diêu hồng cuộn giấy bạc nướng bằng nồi chiên không dầu thực sự là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

2.1. Nguyên liệu

Để chế biến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Cá diêu hồng 1con (hoặc có thể nhiều hơn tùy vào nhu cầu của gia đình).

– Gừng, hành, tỏi, ớt, sả.

– Gia vị các loại như: Hạt nêm, sa tế, đường, muối.

– Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy bạc

2.2. Cách thực hiện nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu với giấy bạc

Bước 1: Bạn sử dụng dao hoặc dụng cụ riêng đánh sạch vảy cá. Chú ý cạo sạch lớp màng đen bên trong ruột để loại bỏ mùi tanh hôi khó chịu. Sau đó, bạn để cá ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Bạn trộn đều 3 muỗng sa tế, gừng, sả băm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay và bôi đều bên trong, bên ngoài thân cá. Uớp cá trong 10 phút để gia vị được ngấm đều.

Bước 3: Sau khi cá đã ngấm gia vị, bạn bọc giấy bạc quanh thân cá và cho vào nồi chiên không dầu. Sau 30 phút, cá sẽ chín đều, giữ nguyên hương vị thơm ngon và độ mềm vừa phải. Giờ thì bạn đã có một đĩa cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình rồi.

3. Cá diêu hồng chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu.

Cá diêu hồng chiên sả ớt là một món ăn quen thuộc với người Việt. Món ăn thơm ngon được chế biến đơn giản bằng nồi chiên không dầu sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm. Cùng theo dõi cách làm bạn nhé!

3.1. Nguyên liệu

– Cá diêu hồng

– Ớt chuông

– Dưa leo

– Sả, ớt, tỏi băm

– Sả cắt lát

– Gia vị: Muối, tiêu, đường

– Bột nghệ: ½ muỗng cà phê

– Dầu ăn

 

3.2. Các bước thực hiện

Để thực hiện nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu với sả ớt, bạn thực hiện như sau nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá diêu hồng bạn cạo sạch vảy, cắt bỏ vây, bỏ đi phần ruột cá và để ráo nước.

– Ớt chuông và dưa deo đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Tẩm ướp cá

– Dùng dao khứa xéo thân cá.

– Ướp cá với một chút muối, tiêu, đường, bột nghệ, xả băm, ớt băm trong vòng 15 phút.

Bước 3: Chiên cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu

– Phết 1 lớp dầu ăn vào lồng nồi chiên. Cho cá vào nồi chiên, phết thêm 1 lớp dầu ăn lên cá.

– Đem chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút.

– Lưu ý: Trong khi nấu, bạn nên kiểm tra nồi và trở mặt cá cho cá chín vàng đều.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo dầu nóng, thêm tỏi vào phi thơm, sau đó lần lượt cho dưa leo và ớt chuông vào xào, nêm nếm với nước mắm, dầu hào, đường và tiêu cho vừa ăn thì tắt lửa. Cá sau khi chín, trình bày ra đĩa và thưởng thức kèm với rau xào thôi nào.

Cá diêu hồng sau khi chiên sẽ vàng giòn, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với vị cay cay và thơm của sả ớt. Đây chắc chắn là món ăn thơm ngon trên mâm cơm của gia đình bạn.

Với 3 cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn trên đây, chúc bạn có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, số lượng trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 032 600 0300 hoặc fanpage Rapido.vn “