Vẫn là gà, cá, thịt, bánh Chưng,… như mọi năm. Nhưng năm nay thay vì nấu như mọi năm hãy biến tấu chúng trở thành những món ăn khác biệt, hấp dẫn, thu hút mọi người nhưng vẫn không làm mất hương vị tết.
Gà chiên nguyên con thay gà luộc đơn giản
Nếu như mọi năm món gà luộc là món ăn bắt buộc ngày nào cũng có. Thì năm nay hãy biến tấu một chút với nồi chiên không dầu Rapido bằng món gà chiên nguyên con thơm lừng.
Cá kho thay bằng cá nướng cuốn giấy bạc
Rất nhiều gia đình có thói quen kho cá ngày tết. Cá kho dù có cố gắng cho nhạt nhất nhưng vẫn phải đủ muối để giữ đúng hương vị kho. Nếu muốn đổi vị, bạn có thể thử món cá nướng cuốn giấy bạc hoặc cá nướng để thay đổi, tăng hương vị lại dễ ăn
Bánh chưng rán không dầu mỡ
Ngày thường thì có thể không cúng bằng bánh chưng, nhưng ngày tết thì bánh chưng là món bắt buộc phải có. Bánh chưng bóc ra để thắp hương, sau đó lại tồn đọng lại trong tủ lạnh. Nếu như năm trước món bánh chưng rán được cải tiến để giảm bớt dầu mỡ nhưng vẫn làm người ăn “ngán” vì nhiều dầu mỡ thì nay sử dụng nồi chiên không dầu, bánh chưng vẫn sẽ giòn tan nhưng lại không tốn chút dầu mỡ nào. Dùng để ăn chơi hay thay bữa sáng cũng tuyệt.
Thị đông thay bằng thịt chiên giòn bì
Thịt đông ăn cùng cơm vô cùng ngon, nhưng muốn đổi chút thì hãy thử thay bằng thịt chiên giòn bì ăn với chút bún. Sự khác biệt này giúp mâm cỗ tết thêm đặc biệt và phong phú hơn.