Nồi chiên không dầu Rapido không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng thì không phải ai cũng biết. Món chiên rán là món ăn thu hút bất cứ ai bởi độ ngon vô cùng hấp dẫn của nó. Nhưng lượng mỡ mà cơ thể tích tụ cùng lượng cholesteron tăng cao là một vấn đề lớn với sức khỏe. Chính vì vậy, sự xuất hiện của nồi chiên không dầu Rapido đem tới giải pháp hoàn hảo cho sự tiện dụng trong nấu nướng và hơn hết là sức khỏe chúng ta.
Nguyên tắc 1: Làm nóng nồi chiên không dầu Rapido trước khi nấu
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu Mẹo nấu ăn với nồi chiên không dầu đầu tiên mà ECOM muốn giới thiệu chính là hãy làm nóng nồi trước khi nấu bất cứ thứ gì. Hầu hết các thương hiệu nồi chiên không dầu đều hướng dẫn nên làm nóng trước từ 7 đến 10 phút (thậm chí từ 10 đến 15 phút, tùy loại nồi).
Nguyên tắc 2: Phủ lớp dầu mỏng lên khay
khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu Rapido là dù thực phẩm không cần dầu, bạn cũng cần có lớp dầu mỡ ở dưới đáy nồi. Bạn có thể phun, chà sát, phết nhẹ một lớp dầu. Nó sẽ đảm bảo thức ăn của bạn sẽ không bị sát hay dính. Hơn nữa, nó cũng góp phần tạo độ giòn cho một số loại thực phẩm. Đừng cho quá nhiều đồ chiên cùng lúc Nấu ăn với nồi chiên không dầu cũng chỉ như chiếc lò nướng nhỏ, cũng cần có giới hạn. Thực phẩm sẽ không giòn và có thể không chín đều nếu cho quá nhiều đồ cùng lúc. Ngoại lệ thì chỉ trong trường hợp bạn chiên khoai . Nếu số lượng cần chiên quá nhiều, hãy chiên từng mẻ một. Hoặc bạn có thể suy nghĩ về việc đầu tư một chiếc nồi chiên kích thước lớn hơn.
Nguyên tắc 3: lật thức ăn trong quá trình chiên
Luôn lật thức ăn trong quá trình chiên Trong các hướng dẫn nấu ăn bằng nồi chiên không dầu, nhà sản xuất luôn nói rằng bạn cần lật thức ăn trong khi chiên. Nhiều người lầm tưởng rằng với nồi chiên này bạn chỉ cần bỏ thức ăn vào, hẹn giờ là xong. Nhưng đồ ăn sẽ không thể chín đều vàng ruộm nếu nó không được lật, đảo các mặt. Tùy vào thời gian chín của từng loại mà thời gian lật khác nhau. Bạn nên sử dụng các loại kẹp, gắp thực phẩm để lật các miếng thịt lớn chứ không nên đảo bằng tay. Khi bạn mở, nồi chiên không dầu sẽ tạm dừng nấu, nhưng khi bạn đóng lại, chúng sẽ chỉnh nhiệt độ như cũ.
Nguyên tắc 4: Làm khô bề mặt thực phẩm trước khi chiên
Nên làm khô bề mặt thực phẩm trước khi chiên Rất nhiều người bỏ qua bước này khi làm món ăn với nồi chiên không dầu. Theo các chuyên gia nấu ăn, bạn hãy dùng khăn giấy thấm nước ở các bề mặt thịt, rau củ trước khi bỏ vào chiên. Điều này sẽ khiến bên ngoài thực phẩm sẽ có độ giòn nhất định mà bên trong vẫn mềm.
Nguyên tắc 5: Dùng nước hấp thụ khói
Dùng nước hấp thụ khói khi chiên. Với những kinh nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu, chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết tình trạng khói trắng khi chiên. Nếu bạn đang chiên các đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, đừng ngạc nhiên về tình trạng này. Để giải quyết tình trạng này, chỉ cần đổ 2 muỗng cà phê nước vào đáy nồi. Khói sẽ ngừng và thức ăn của bạn vẫn tiếp tục nấu.
Nguyên tắc 6: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thực phẩm
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho một số loại thực phẩm Món ăn làm từ nồi chiên không dầu có thể khô nhanh hơn so với sử dụng lò nướng. Nguyên tắc nhỏ là bạn có thể thay đổi nhiệt độ và thời gian giảm xuống so với khi nướng với lò. Mức phù hợp bạn có thể điều chỉnh là giảm 30 độ và giảm 20% thời gian cần nấu. Ví dụ bạn nướng bánh brownie ở lò nướng là 350 độ F trong 20 phút thì với nồi chiên không dầu, bạn cần giảm xuống còn 320 độ F trong 16 phút. Thực phẩm chắc chắn sẽ chín mềm và đều.
Nguyên tắc 7: Dùng nồi chiên không dầu Rapido chế biến các món khác nhau
Nồi chiên không dầu có thể làm nhiều món ngoài chiên Vì chiếc nồi chiên không dầu hoạt động như một lò nướng đối lưu, do vậy nó có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ. Các món nướng Hâm nóng thức ăn Làm các món nấu Làm đồ tráng miệng Tùy vào từng loại nồi mà chúng có các công dụng phù hợp cho bạn. Hãy tham khảo kỹ về chức năng bạn muốn trước khi mua nồi chiên không dầu nhé!
Nguyên tắc 8: Vệ sinh nồi chiên không dầu thường xuyên
Cần vệ sinh nồi chiên không dầu thường xuyên Khá nhiều người nội trợ nghĩ rằng không nhất thiết rửa và vệ sinh nồi thường xuyên. Tuy nhiên đây lại là điều khá quan trọng. Sau khi sử dụng, bạn nên làm sạch chúng để tránh tạo mùi khó chịu. Ngoài ra, việc này còn khiến tuổi thọ của nồi tăng rất nhiều. Bạn hãy tháo rời các bộ phận dể lau rửa sạch sẽ. Ngoài ra, phần bên ngoài hay nắp đậy cũng cần lau thường xuyên. Như vậy, nồi chiên của bạn sẽ luôn sáng bóng như mới!