“Làm sữa hạt bằng máy ép chậm, bạn đã thử? “

Hiện nay, sữa hạt là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng vì chất lượng dinh dưỡng cao mà lại thơm ngon và dễ làm. Hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp và bỏ túi 4 cách làm sữa hạt bằng máy ép chậm tại nhà siêu đơn giản nhé!

1. Sữa đậu nành bằng máy ép chậm

Nguyên liệu làm Sữa đậu nành bằng máy ép chậm

  • Đậu nành 125 gr
  • Đường 3 muỗng canh
  • Nước 1 lít

Cách chọn mua đậu nành ngon

  • Để mua được đậu nành ưng ý, bạn nên ưu tiên lựa những hạt đậu tươi, còn nguyên vỏ và không có hiện tượng mốc hay nảy mầm.
  • Bạn cũng nên lưu ý chọn loại đậu nành có màu trắng ngà, kích thước cân đối, không quá to và cũng không quá nhỏ.
  • Những hạt đậu nành ngon sẽ có màu vàng hơi sẫm, bề mặt sáng bóng, căng đầy.
  • Ngoài ra, bạn không nên chọn những hạt đậu đã bị bể nát hoặc trên bề mặt có xuất hiện đốm đen.

Dụng cụ thực hiện

Máy ép chậm, tô lớn, vá, nồi, rây lọc,…

Cách chế biến Sữa đậu nành bằng máy ép chậm

1.Ngâm đậu nành

Đậu nành sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với muối và để ráo. Tiếp theo, bạn cho đậu vào tô lớn và ngâm qua nước trong vòng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Đậu sau khi được ngâm sẽ nở to tròn đều, mềm và căng mọng.


2.Làm sữa đậu nành

Ở bước này, bạn mang đậu đi rửa lại lần nữa và để ráo. Sau đó, bạn cho đậu ra tô và thêm vào 500ml nước.

Bạn chuẩn bị máy ép chậm, rồi vừa dùng vá múc từ từ đậu cùng 1 ít nước vào máy vừa để máy ép lần lượt cho đến khi hết đậu.

Tiếp đến, bạn cho phần bã đậu sau khi ép vào lại tô nước lúc nãy, trộn đều với phần nước còn dư rồi tiếp tục ép lại lần 2.

Để tận dụng tối đa đậu nành, chúng ta tiếp tục lấy phần bã và thêm vào 250ml nước, khuấy đều và ép lại lần cuối.

Tiếp theo, bạn vớt bỏ phần bọt và dùng rây lọc lại sữa đậu nành trước khi tiến hành nấu nhé!


3.Nấu sữa đậu nành

Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho hết sữa đậu nành cùng 250ml nước vào và đun khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi và dậy mùi thơm là được.

Bạn nhớ khuấy đều tay để phần đáy nồi không bị khét, trước khi tắt bếp bạn thêm vào 3 muỗng canh đường cho dễ uống hơn nhé!

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng sữa đậu nành không đường hoặc điều chỉnh lại lượng đường cho phù hợp.

4.Thành phẩm

Với cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm nhanh chóng và thuận tiện này bạn sẽ có ngay ly sữa đậu nành thơm béo, đậm vị mà lại an toàn và bổ dưỡng.

Sữa đậu nành có thể dùng nóng hoặc thêm đá vào uống đều ngon, bạn hãy trổ tài và thưởng thức cùng gia đình nhé!


2. Sữa hạnh nhân bằng máy ép chậm

Nguyên liệu làm Sữa hạnh nhân bằng máy ép chậm

  • Hạnh nhân tươi 400 gr
  • Chà là 5 quả
  • Nước 1 lít
  • Đường 1 ít

Cách chọn mua hạnh nhân chất lượng

  • Trước hết, bạn nên quan sát lớp vỏ ngoài của hạnh nhân, nếu vỏ vẫn giữ được màu nâu vàng đặc trưng và bề mặt không bị tróc hay trầy xước nhiều thì đó là hạnh nhân còn mới.
  • Hạnh nhân chất lượng sẽ có mùi thơm thoang thoảng tự nhiên, không có mùi chua hay ẩm mốc.
  • Mặt khác, nếu bạn mua hạnh nhân đã được đóng gói sẵn thì nên kiểm tra kỹ nhãn mác và bao bì nhằm tránh mua hạnh nhân kém chất lượng và không rõ nguồn gốc.

Dụng cụ thực hiện

Máy ép chậm, tô lớn, nồi, túi lọc,…

Cách chế biến Sữa hạnh nhân bằng máy ép chậm

1.Ngâm hạnh nhân

Trước hết, bạn rửa sạch hạnh nhân và rồi ngâm với nước khoảng 7 – 8 tiếng cho đến khi hạnh nhân mềm.


2.Làm sữa hạnh nhân

Sau khi ngâm, bạn để hạnh nhân ra tô lớn và thêm vào cùng 1 lít nước. Tiếp theo, bạn dùng vá và múc từ từ hạnh nhân kèm theo 1 ít nước cho vào máy ép chậm.

Bạn vừa cho lần lượt hạnh nhân vừa ép đến khi hết. Trong lúc làm sữa, bạn thêm vào 5 quả chà đã bỏ hạt để tăng vị ngọt tự nhiên cho sữa hạnh nhân nhé!


3.Lọc sữa hạnh nhân

Ở bước này, bạn dùng túi vải và lọc thật kỹ sữa hạnh nhân 2 lần để tránh khi uống còn bã đậu đọng lại.

Cuối cùng, bạn cho sữa vào nồi và bắc lên bếp, vừa đun với lửa nhỏ vừa khuấy đều tay khoảng 10 – 15 phút là hoàn thành rồi!

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn dùng sữa hạnh nhân ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít đường vào lúc nấu nhé!


4.Thành phẩm

Sữa hạnh nhân thơm lừng hòa quyện cùng vị ngọt thanh và tự nhiên của chà là chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy thật thư giãn khi thưởng thức.

Chỉ với một vài bước là chúng ta đã có ngay sữa hạnh nhân để dùng cho bữa sáng hoặc uống trong ngày rồi, không những thơm ngon mà còn thật tiện lợi.


3. Sữa yến mạch bằng máy ép chậm

Nguyên liệu làm Sữa yến mạch bằng máy ép chậm

  • Yến mạch cán dẹt 90 gr
  • Nước lọc 1.25 lít

Cách chọn mua yến mạch cán dẹt chất lượng

  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch cán dẹt. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua loại yến mạch màu trắng hơi có vằn vàng bao quanh của lớp vỏ lụa nứt ra.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn yến mạch được đóng gói trong bao bì kỹ càng, hạt bên trong còn tươi không bị ẩm, chọn những loại có thương hiệu và còn hạn sử dụng.
  • Bạn có thể mua yến mạch cán dẹt tại các cửa hàng  gần nhà hay đặt mua online tại web đều được nhé!

Dụng cụ thực hiện

Máy ép chậm, tô lớn, vá, ly,…

 

Cách chế biến Sữa yến mạch bằng máy ép chậm

1.Ngâm yến mạch

Bạn cho yến mạch cán dẹt vào tô và ngâm với 250ml nước trong vòng 30 phút đến khi yến mạch nở rồi xả sạch lại với nước là có thể mang đi làm sữa rồi đó!


2.Làm sữa yến mạch

Trước hết, bạn chuẩn bị máy ép chậm rồi dùng vá cho yến mạch cùng nước từ từ vào và ép cho đến khi hết yến mạch và 1 lít nước lọc.

Sau khi ép xong, bạn cho ra ly là có thể thưởng thức ngay thành quả.


3.Thành phẩm

Sữa yến mạch sánh mịn, béo bùi vừa phải không quá ngán, bạn có cho thể sữa vào chai và trữ trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra uống dần.

Một ly sữa yến mạch cho buổi sáng đầy dinh dưỡng và năng lượng thì thật tuyệt biết mấy, bạn hãy thực hiện ngay và thưởng thức cùng gia đình nhé!


4. Sữa hạt điều bằng máy ép chậm

Nguyên liệu làm Sữa hạt điều bằng máy ép chậm

  • Hạt điều tách vỏ 120 gr
  • Nước lọc 1 lít

Cách chọn mua hạt điều ngon

  • Hạt điều tách vỏ thường được đóng gói sẵn, nên khi mua bạn nên chọn những loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra bao bì và nhãn mác thật kỹ.
  • Nếu có thể tự tay lựa từng hạt, bạn nên mua loại điều có độ giòn và khô cứng chứ không bị xốp. Hạt điều bị xốp không có nhiều chất dinh dưỡng.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn mua những hạt có kích thước vừa phải, màu vàng nhẹ và đều màu, không bị nát quá nhiều.

Dụng cụ thực hiện

Máy ép chậm, tô lớn, vá, ly,…

Cách chế biến Sữa hạt điều bằng máy ép chậm

1.Ngâm hạt điều

Bước đầu tiên, bạn ngâm hạt điều với nước trong 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, bạn rừa lại hạt điều và cho ra tô lớn.


2.Làm sữa hạt điều

Bạn dùng vá và cho từ từ hạt điều cùng nước vào máy ép chậm với tỉ lệ 1:1 và ép lần lượt đến hết là được.


3.Thành phẩm

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có ngay ly sữa hạt điều thơm ngon bùi béo để đổi vị rồi.

Bạn có thể dùng sữa hạt điều với bột matcha cũng rất thơm ngon, dinh dưỡng mà lại lạ miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ít đường nếu chưa uống quen nhé!

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong 4 cách làm sữa hạt bằng máy ép chậm cực đơn giản và chi tiết. Bạn hãy thử ngay và chiêu đãi người thân mình các món sữa hạt vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe, chúc bạn thành công!

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, số lượng trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 032 600 0300 hoặc fanpage Rapido.vn “