Để đập tan cơn nóng oi bức của thời tiết cũng như là giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi trong công việc thì còn gì bằng ngoài món kem siêu mát lạnh. Nhân đây, cùng vào bếp với chúng tôi thực hiện ngay 3 cách làm kem bằng máy ép chậm vừa đơn giản, nhanh chóng mà lại hấp dẫn vô cùng nhé!
1. Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm
Nguyên liệu làm Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm
- Bánh quy cracker/ bánh quy giòn 3 cái
(loại tùy thích) - Dâu tây 150 gr
(khoảng 15 quả) - Chuối 200 gr
(khoảng 3 quả) - Siro dâu tây 1 ít
(trang trí) - Phô mai 1 ít
(loại tùy thích/ trang trí)
Mua siro dâu ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua siro dâu tại các trang thương mại điện tử, siêu thị, tạp hóa hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.
- Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt dâu để trang trí thay cho siro dâu từ công thức của chúng tôi nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy ép chậm, muỗng, ly, dao, túi zip,…
Cách chế biến Kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm
1.Sơ chế và làm đông dâu, chuối
Bạn đem ngâm rửa sạch 150gr (khoảng 15 quả) dâu để ráo nước, bỏ cuống rồi cắt đôi 12 quả, 3 quả còn lại để nguyên dùng trang trí.
Với 200gr (khoảng 3 quả) chuối bạn đem bóc vỏ rồi cắt khúc nhỏ.
Cho dâu và chuối vào hộp hoặc túi zip, làm đông trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm hoặc trước khi làm kem khoảng 2 – 3 tiếng.
2.Ép dâu và chuối làm kem
Cho 3 chiếc bánh quy cracker (bánh quy giòn) vào túi zip rồi bóp hay đập vụn. Sau khi bánh nhuyễn, chuẩn bị 1 chiếc ly cao và cho vụn bánh vào khoảng 1/4 ly.
Lấy dâu và chuối ra khỏi ngăn đông, tiến hành bật máy ép chậm, để ly ở miệng máy để hứng kem.
Lần lượt cho vào xen kẽ các miếng dâu và chuối, bên dưới vừa đỡ ly vừa xoay đều để kem không tràn ra ngoài.
3.Trang trí
Dùng muỗng dàn lại bề mặt kem cho đều, ở bước này bạn hãy trang trí kem theo sở thích của mình nhé!
Bạn xếp lên ly kem 3 trái dâu tây tươi, bào 1 ít phô mai lên trên rồi xịt thêm 1 ít siro dâu xung quanh là đã hoàn thành rồi.
Bạn có thể sử dụng thêm các loại topping kẹo marshmallow hay một vài cái bánh que vị dâu để ly kem thêm đẹp mắt nhé!
4.Thành phẩm
Ly kem dâu chuối trang trí bắt mắt, ăn vào mát lạnh lại mang vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của hai loại trái cây dâu và chuối.
Kem được làm hoàn toàn từ trái cây nên sẽ không bị lấn át bởi vị của kem sữa tươi và sữa như các loại kem thông thường, cho bạn hương vị ngon tự nhiên và vẫn rất tốt cho sức khỏe.
Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng phù hợp không chỉ với người lớn mà các bé nhỏ lười ăn trái cây cũng sẽ thích mê đấy!
2. Kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm
Nguyên liệu làm Kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm
- Việt quất 500 gr
- Dâu tây 500 gr
- Xoài 500 gr
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua xoài tươi ngon
- Đối với món kem hôm nay, thì bạn nên chọn xoài chín để mang lại hương vị thơm ngon nhất.
- Thông thường, xoài chín tươi ngon là những trái có lớp vỏ bên ngoài màu vàng tươi sáng, không quá xanh, cuống vẫn tươi nguyên, không gãy rụng hay tách rời.
- Dùng tay ấn vào thấy xoài có độ mềm vừa phải, không quá mềm nhũn cũng như xuất hiện các đốm thâm đen lạ thường nào trên bề mặt.
- Nên hạn chế mua xoài tỏa ra hương thơm quá ngào ngạt, bởi đó là xoài đã lên men và đang sắp hỏng.
Cách chọn mua việt quất tươi ngon
- Việt quất tươi ngon là những quả có màu xanh lam hoặc tím sẫm, không bị thâm đen hay chuyển sang bất kì màu sắc lạ thường nào khác.
- Dùng tay ấn vào thấy việt quất có độ cứng cáp rõ rệt, không quá mềm nhũn hay dễ bị vỡ nát.
- Nên hạn chế mua việt quất đã bị chảy nước, đồng thời còn tỏa ra hương thơm quá nồng bởi đó là việt quất đã hỏng.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép chậm Kuving EV820, dao bào, dao, tô, muỗng,…
Cách chế biến Kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm
1.Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, với việt quất, dâu tây mua về bạn bỏ cuống, rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo.
Xoài bạn dùng dao bào bào vỏ, rồi dùng dao cắt thành các khối vuông nhỏ.
Kế đến, bạn cho cả 3 nguyên liệu ra 3 tô khác nhau, đồng thời đặt ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 – 10 tiếng, đến khi tất cả trở nên đông đá hoàn toàn là được.
2.Ép trái cây làm kem
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn khởi động máy ép chậm rồi lần lượt cho xen kẽ xoài, dâu tây và việt quất vào máy ép chậm, bật máy tiến hành ép ở mức vừa.
Đồng thời, bạn đặt chén ở phần miệng máy, để kem được đẹp mắt hơn, không bị tràn ra ngoài bạn liên tục dùng tay xoay đều chén để đựng phần trái cây đông được ép ra nhé!
Cuối cùng, đến khi đã ép hết tất cả nguyên liệu thì bạn tắt máy và thưởng thức món kem thôi nào!
3.Thành phẩm
Kem xoài dâu việt quất bằng máy ép chậm vừa đơn giản, nhanh chóng lại có vị ngọt ngon hấp dẫn hết chỗ chê luôn đấy!
Kem mát lạnh với phần kem được ép nguyên chất từ xoài, dâu tây và việt quất cùng hòa quyện vào nhau. Đặc biệt, kem không hề có đá quá nhiều và vị chua chua, ngọt ngọt sẽ làm bạn thích mê mà thôi!
3. Kem chuối matcha bằng máy ép chậm
Nguyên liệu làm Kem chuối matcha bằng máy ép chậm
- Chuối 7 trái
- Bột matcha 1 muỗng cà phê
- Vỏ kem ốc quế 2 cái
Bột matcha là gì? Phân biệt bột matcha và bột trà xanh
- Bột matcha là loại bột nhuyễn mịn, chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn – được làm nên từ búp non của cây trà xanh. Sau khi trải qua quá trình sơ chế cẩn thận và tỉ mỉ như thu hái, hấp chín, sấy khô,… thì mới bắt đầu nghiền nhuyễn thành bột.
- Thông thường, bột matcha sẽ có giá đắt hơn so với bột trà xanh, đồng thời matcha là những hạt nhuyễn mịn, có hương thơm dịu nhẹ và đặc biệt khi ăn ban đầu sẽ có vị đắng nhè nhẹ, nhưng sau đó lại là vị ngọt rất đặc trưng.
- Bột trà xanh là những hạt trông thô, to hơn, ngoài ra khi ăn bạn sẽ không cảm thấy ngọt như matcha và hàm lượng dinh dưỡng cũng ít hơn matcha rất nhiều.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép chậm Panasonic MJ-L500, dĩa, chén, muỗng, muỗng múc kem chuyên dụng,…
Cách chế biến Kem chuối matcha bằng máy ép chậm
1.Sơ chế chuối
Trước hết, chuối mua về bạn lột vỏ và loại bỏ phần sơ chế, rồi cho ra dĩa xong đem đặt ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng, đến khi chuối đông đá hoàn toàn là được.
2.Làm kem chuối matcha
Kế đến, bạn lấy máy ép chậm ra, rồi lần lượt cho toàn bộ phần chuối đã đông đá và 1 muỗng cà phê bột matcha vào, bật máy lên tiến hành ép ở mức vừa.
Đồng thời, bạn đặt chén ở phần miệng máy, dùng tay xoay nhẹ chén liên tục để kem không bị tràn ra ngoài.
Cuối cùng, bạn dùng muỗng múc kem chuyên dụng múc kem cho ra vỏ kem ốc quế và thưởng thức thôi nha!
3.Thành phẩm
Kem chuối matcha bằng máy ép chậm được “khoác” lên mình màu xanh tươi mát trông thật bắt mắt quá đi mất!
Kem thì mát lạnh, mềm dẻo với vị ngon ngọt từ chuối xen cùng mùi thơm lừng cùng chút đắng nhè nhẹ đặc trưng từ bột matcha khiến bạn khi ăn sẽ bất ngờ với sự kết hợp hương vị này đấy!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Dâu tây chín ngọt phải có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước, cuống dâu còn xanh và dính chặt vào quả.
- Dâu tây chín tự nhiên sẽ có mùi thơm dịu đặc trưng trong khi dâu tây chín ép hoặc phun thuốc sẽ chỉ có mùi thoang thoảng hoặc không có mùi.
- Không chọn mua dâu có màu quá sẫm hoặc màu sắc loang lổ, có các đốm đen lạ hoặc bị dập.
Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
- Bạn nên chọn nải chuối có các quả chín xanh, vàng xen kẽ nhau vì đây là những quả chuối được chín tự nhiên.
- Bạn chọn những quả chuối có kích thước vừa phải, vỏ màu vàng và xuất hiện những đốm đen lấm tấm nhỏ nhưng cuống vẫn còn cứng, bám chặt vào nải.
- Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.
Với bài viết hướng dẫn trên thì bạn còn ngần ngại gì mà không trổ tài thực hiện ngay 3 cách làm kem bằng máy ép chậm vừa đơn giản, nhanh chóng mà độ thơm ngon lại không hề giảm sút đi chút nào nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!