Hướng dẫn nướng thịt bằng bếp từ như thế nào mới ngon mà không sợ cháy?

 

 

Rapido các chuyên gia tư vấn chia sẻ thông tin về nướng thịt bằng bếp từ là điều mà các bạn muốn tìm biết hiện nay.

Nướng thịt bằng bếp từ thơm ngon, hấp dẫn

1. Vì sao bếp từ lại nướng được thịt?

Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc dòng điện chạy qua cuộn dây đặt bên trong bếp sẽ sinh ra từ trường.

Do vậy khi đặt các loại nồi chảo hoặc vật dụng đun nấu có lớp đáy từ tính thì sẽ dẫn điện và làm chín thực phẩm. Cũng bởi khoảng cách tiếp xúc giữa nguồn điện và vật dụng đun nấu rất gần nhau nên thời gian nấu chín thức ăn cũng nhanh hơn các loại bếp than hoặc bếp ga.

Hiểu được nguyên lý hoạt động này, bạn sẽ giải đáp được câu hỏi bếp từ có nướng được thịt không và yên tâm khi sử dụng chế biến.

Ngoài nướng được thịt, bạn còn có thể sử dụng loại bếp này để nướng các loại rau củ, hải sản, cá tôm, … như một chiếc bếp nướng thông thường. Sản phẩm không nhưng an toàn mà còn đảm bảo chất lượng và mùi vị món ăn, không sản sinh ra chất độc hại như bếp ga hoặc bếp than.

2. Hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ

Khi sử dụng bếp từ để nướng thịt bảng không được đặt nguyên miếng thị lên bề mặt của kính bởi nguyên lý hoạt động của bếp. Không những thế việc đặt bên mặt kính của bếp còn gây mất vệ sinh, bị dính, chảy mỡ cháy có thể làm mặt kính mất tính thẩm mỹ của bếp thậm chí làm hỏng bếp. Cách nướng thịt bằng bếp từ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt, và các gia vị tẩm ướp

– Đầu tiên bạn phải lựa chọn thịt tươi ngon nhất, nên lựa chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ, không nên lựa chọn loại thịt nạc không cũng không nên lựa chọn loại thịt nhiều mỡ điều này đảm bảo miếng thịt được nướng đảm bảo chất lượng thơm ngon không bị cháy bén.

– Rửa sạch để ráo nước, tùy vào các nướng của mỗi người có thể thái thành từng miếng nhỏ hoặc để cả miếng to để tẩm ướp gia vị. Loại gia vị phải đảm bảo là loại gia vị đặc trưng của từng loại thịt để miếng thị không bị mất đi hương vị vốn có của nó.

– Thời gian tẩm ướp trong vòng 20 đến 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị vỉ nướng, chảo nướng

Để có thể nướng được thịt trên bếp từ bạn phải sử dụng vỉ nướng, hoặc chảo nướng được làm từ các kim loại có từ tính (sắt, thép không gỉ,…) để phần nhiệt làm chín thịt đều và nhanh.

Ngoài ra có thể nướng giấy bạc trên bếp từ, sử dụng thêm giấy bạc để bọc quanh miếng thịt nhằm giúp thịt chín ngon hơn, vàng hơn, lớp giấy bạc này sẽ giữ được hương vị và độ nóng nhất định của miếng thịt.

Bước 3: Nướng thịt ở chế độ phù hợp

– Để có một miếng thịt thơm ngon nhất bước này là bước quan trọng sau, bạn phải lựa chọn mức nhiệt phù hợp với từng thời điểm độ chính của miếng thịt.

– Lúc đầu có thể nướng ở nhiệt độ cao để miếng thịt nóng nhanh hơn lượng mỡ trong miếng thịt ra nhanh nhưng sau đó phải giảm nhiệt độ để tránh miếng thịt bị cháy lớp bên ngoài.

– Trong quá trình nướng phải đảo, lật miếng thịt liên tục để miếng thịt được chín đều các bên, tránh tình trạng chín một bên.

– Một số loại bếp từ và bếp điện từ thế hệ mới đã tích hợp thêm chức năng nướng trong cài đặt của mình. Do vậy bạn đừng quên sử dụng chức năng này để nướng thịt đạt chất lượng ngon hơn.

– Khi miếng thịt đã đạt đến độ vàng thích hợp, độ chín đều thì tắt bếp.

– Bạn nên tắt bếp và để bếp từ từ nguội khoảng 5 – 10 phút mới bắt đầu dọn và vệ sinh tránh trường hợp bị bỏng vì mặt bếp lúc này rất nóng.

3. Một số lưu ý khi nướng thịt bằng bếp từ

Công việc nướng thịt tại nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu như bạn biết được một số lưu ý sau đây:

– Bếp từ và bếp điện từ có hiệu suất nấu nướng khá cao nên khi bắt đầu nướng, bạn ấn chọn nhiệt độ cao từ đầu và từ từ điều chỉnh lại nhiệt độ, công suất theo dấu hiệu chín của thịt. Trong quá trình nướng thường xuyên lật đều hai bên để đảm bảo thịt chín đều.

– Sau khi nướng thịt bằng bếp từ, bạn nên tắt bếp và để bếp từ từ nguội khoảng 5 – 10 phút mới bắt đầu dọn và vệ sinh. Có như vậy bạn sẽ tránh trường hợp bị bỏng hoặc tổn thương do bề mặt bếp khá nóng.

– Một số loại bếp từ và bếp điện từ thế hệ mới đã tích hợp thêm chức năng nướng trong cài đặt của mình. Do vậy bạn đừng quên sử dụng chức năng này để nướng thịt đạt chất lượng ngon hơn.

– Thịt trước khi đem nướng nên tẩm ướp thấm đều các gia vị từ trước. Đối với các loại thịt dày thì nên cắt mỏng để nướng nhanh hơn và ngon hơn.

– Cuối cùng nên chọn mua các loại bếp nướng chuyên nghiệp và chất lượng để không chỉ dùng nướng thịt mà còn đun nấy các dạng món ăn khác nhau. Bếp từ sẽ hỗ trợ bạn nấu ăn nhanh hơn, đỡ vất vả hơn lại đảm bảo độ thơm ngon và dinh dưỡng.

4. Chọn mua bếp từ để nướng thịt

Để có một đĩa thịt nướng thơm ngon trọn vị ngoài các yếu tố chọn lựa miếng thịt hay quy trình tẩm ướp gia vị cách nướng bài bản hiệu quả thì yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn một chiếc bếp từ chất lượng tốt để nướng thịt.

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ nhập khẩu chính hãng, rất nhiều mẫu mã và thiết kế bắt mắt, cũng như nhiều phân khúc giá cả cho quý khách dễ dàng lựa chọn.

Vậy là chúng tôi đã tìm hiểu xong về cách nướng thịt bằng bếp từ tại nhà đơn giản. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nướng.

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, số lượng trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 032 600 0300 hoặc fanpage Rapido.vn “