Đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu là món ngon sang chảnh mà bất kì ai cũng đều say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Thịt ếch dai dai hòa trong vị cay đã làm đầu lưỡi của mình tê lại, bên cạnh đó còn có vị thơm đặc trưng của lá lốt. Mình tin rằng sau khi học xong công thức cách làm đùi ếch nướng lá lốt sau đây thì cả nhà sẽ nhớ mãi không quên mùi vị của món này ngay từ lần chạm đũa đầu tiên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đùi ếch to: 500 gram
- Nghệ: 1 củ nhỏ
- Hành khô: 3 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Sả: 2 cây
- Lá lốt: 1 nắm
- Các gia vị khác: hạt nêm, mắm, dầu hào, sa tế, đường…
Cách làm đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Món ăn tưởng chừng như phức tạp mà lại hóa đơn giản với nồi chiên không dầu. Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên liệu thì bây giờ chúng ta sẽ cùng vào bếp để thực hiện ngay cách làm đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Bước 1: Mẹo chọn mua đùi ếch ngon
Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, bạn nên chọn những con ếch đồng, nó sẽ ngon hơn ếch nuôi. Nên chọn những con có độ béo vừa phải, mắt sáng, đầu thon, gân guốc, bụng trắng hoặc ửng vàng.
Không nên mua ếch đông lạnh, vì chúng bị nhạt thịt và mùi thơm đặc trưng cũng đã không còn giữ được như ếch tươi nữa.
Bên cạnh đó, nếu bạn thấy ếch có vết thâm đỏ, bị chảy nước bất thường thì cũng nên đề phòng và kiểm tra kĩ càng để tránh mua phải ếch kém chất lượng.
Bước 2: Sơ chế và tẩm ướp cho ếch
Ếch sau khi mua về bạn tiến hành bỏ xương, bỏ da và bỏ các đường gân, chỉ mạch máu – đây là nơi trú ngụ của nhiều sinh vật, ấu trụ có hại cho cơ thể, vì vậy nên bạn cần thận cẩn thận. Còn trong trường hợp nếu bạn không có nhiều thời gian sơ chế ếch thì nên mua ếch làm sẵn ở siêu thị cho nhanh.
Dùng muối bóp cho sạch, nếu kĩ hơn thì dùng rượu trắng để rửa cùng, xong xuôi để ráo nước.
Nghệ cạo vỏ, giã nát hoặc bạn có thể thay bằng bột nghệ cũng được. Gừng, sả, hành khô cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lá lốt rửa sạch để ra rổ.
Cho đùi ếch vào bát tô to, thêm gừng, sả, hành khô, tỏi, nghệ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa sa tế(thích ăn cay thì cho nhiều hơn), nửa thìa đường… trộn đều lên rồi ướp 45 phút hoặc 1 tiếng. Ướp càng lâu thì món đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu của chúng ta càng ngon.
Bước 3: Hoàn tất đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Trước khi nướng, bạn hãy khởi động nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ – 5 phút để nồi nóng.
Sau đó, rải lá lốt vào giỏ chiên, rưới 3 thìa dầu ăn lên bề mặt và lần lượt xếp đùi ếch đã ướp gia vị vào. Cuối cùng chỉ cần đắp 1 lượt lá lốt lên mặt trên của đùi ếch. Set nhiệt 200 độ – 20 phút để đùi ếch chín vàng.
Khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn mở ra kiểm tra xem ếch đã chín vàng như ý muốn hay chưa, nếu chưa thì cho vào nướng thêm 2-3 phút nữa.
Mẹo nhỏ: Khi nướng được khoảng 10 phút, bạn có thể mở nồi chiên ra, sau đó phết 1 lớp nước sốt lên để đùi ếch thêm đậm đà và không bị khô.
Khi ếch chín, bạn sẽ thấy ếch có màu vàng cánh gián đẹp mắt, mùi hương vị ngào ngạt đan xen cả mùi lá lốt. Như vậy là món đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu của chúng ta đã thành công rồi đó.
Hãy truy cập vào Món ngon dễ làm từ nồi chiên không dầu để làm mới thực đơn cho các bữa cơm gia đình, khiến cho nó được phong phú, đa dạng hơn, chứ nếu mà ngày nào cũng chỉ ăn mãi 2-3 món không thay đổi thì ngán lắm. Cách làm đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu dưới đây chỉ là 1 trong hàng trăm công thức đặc biệt mà mình muốn chia sẻ tới các bạn thôi.
Lời kết
Fan mê thịt ếch ơi, lưu ngay lại cách làm đùi ếch nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu này nhé! Thịt ếch mềm ngọt thêm lá lá lốt nướng cùng thì đúng là “thơm cả làng” luôn nè. Mai là thứ 4 giữa tuần rồi, hi vọng rằng đây sẽ là tâm điểm của bữa cơm gia đình bạn. Cách làm đùi ếch nướng lá lốt này không chỉ dùng làm mồi nhắm cho các anh chồng lai rai mà còn làm món ăn đưa cơm, hội chị em bạn dì chắc chắn mê ngất.