Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không còn lo ngại về sức khỏe. Do nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm thiểu chất béo dư thừa, đồng thời cũng khiến cá chín và vàng đều, kích thích vị giác hơn. Hãy cùng Điện máy Chợ Lớn tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” TOP 3 công thức đơn giản nướng cá bằng nồi chiên không dầu.
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không dầu mỡ
Chọn cá tươi ngon
Bạn nên chọn những con cá có thịt chắc, không bị mềm nhũn, cũng không chọn cá có mùi quá hôi vì đó là cá đã bị ươn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể vạch mang cá để kiểm tra cá còn tươi hay không, nếu mang cá có màu đỏ tươi chứng tỏ cá vẫn còn tươi, còn nếu mang cá đã có màu đỏ sậm chuyển sang đen thì không nên mua chúng.
Có phải sử dụng dầu ăn?
Khi rán cá bằng nồi chiên không dầu thì bạn chỉ cần phết nhẹ lớp dầu ăn lên cá, điều này sẽ giúp cá được giòn, vàng đều, không bị nát hay dính da lên nồi trong quá trình nấu. Ngoài ra, nếu không thích sử dụng dầu ăn thì bạn có thể sử dụng giấy bạc để nướng.
Tẩm ướp cá đúng cách
Tùy vào sở thích mà mỗi người có cách tẩm ướp, chế biến khác nhau. Tuy nhiên để cá chiên được ngon và không bị nát thì bạn chỉ cần tẩm ướp muối, bột ngọt nước mắm, không nên ướp với đường vì khi chiên sẽ bị cháy. Bạn cũng không nên ướp với hành, tỏi hay xả vì khi chiên cá những nguyên liệu này sẽ chín trước, đến khi cá chín chúng sẽ bị cháy đen gây mất hấp dẫn lại không tốt cho sức khỏe.
Nên làm nóng lò trước khi chiên rán
Một kinh nghiệm nữa của nhiều bà nội trợ có lưu ý người dùng khi sử dụng nồi chiên không dầu để chiên cá, bạn nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào chiên. Điều này sẽ làm cho cá được vàng và săn ở mặt ngoài hơn. Bên cạnh đó việc làm nóng lò trước còn giúp cá không bị nát.
Chỉnh nhiệt độ chiên cá bao nhiêu độ cho đúng?
Tuỳ thuộc vào từng loại cá và kích thước khác nhau để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Thông thường thì bạn nên chỉnh ở mức 200 độ C trong 30 phút, lưu ý cứ 15 phút thì nên mở nồi để trở lại mặt cá, điều này giúp cá chín đều và vàng đều 2 mặt. Khi trở cá bạn nên cẩn thận vì dầu có thể bắn vào người.
Gợi ý 3 món cá nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm cá chép nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cá chép nướng giấy bạc
Để làm món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu với nguyên liệu là cá chép, chúng ta chuẩn bị:
– 1 con cá chép
– 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi
– Bột nghệ, mẻ, mắm tôm
– Muối, bột ngọt
– Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm
– Giấy bạc
Cách làm cá chép nướng giấy bạc
Bạn cho củ riềng thái lát và sả vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Tiếp theo, trộn chung riềng, sả với mắm tôm, canh mẻ, đường cát, muối, bột ngọt, bột nghệ. Sau đó, cho hỗn hợp vào ướp với cá chép đã qua sơ chế. Cuối cùng, cho cá gói trong giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu, nướng tầm khoảng 30 phút là hoàn thành. Cá chép nướng giấy bạc ăn cùng nước mắm tiêu, ớt, gừng cực kỳ ngon và dễ ăn.
Cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm cá diêu hồng nướng giấy bạc
– 1 con cá diêu hồng
– Gừng, hành, tỏi, ớt, sả
– Gia vị: Sa tế, hạt nêm, đường, muối
– Giấy bạc
Cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn đánh vảy, làm sạch, cạo bỏ lớp màng đen trong ruột rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn ướp cá với 3 muỗng sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, rồi dùng đũa trộn đều và ướp cá trong khoảng 10 phút. Sau khi cá ngấm gia vị, bạn bọc cá trong lớp giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu chiên trong khoảng 30 phút. Khi cá chín bạn cho ra đĩa, nên ăn ngay khi cá còn nóng để cá không bị tanh và cảm nhận trọn vẹn hương vị của cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu.
Dùng nồi chiên không dầu làm cá basa nướng giấy bạc
Nguyên liệu chuẩn bị làm cá basa nướng giấy bạc
– Cá basa: 1 con
– 3 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê bột ngọt
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng canh ớt sa tế
– Giấy bạc
Cách làm cá basa nướng giấy bạc
Khi mua cá về, bạn làm sạch, để ráo, khứa những đường chéo trên thân cá rồi ướp với tất cả gia vị đã chuẩn bị trong 30 phút. Sau đó, bạn trải phẳng giấy bạc rồi để cá lên, gói kín lại. Tiếp theo, cho cá vào nồi chiên không dầu nướng với nhiệt độ 200 độ C, đến khi cá chín thì cho ra đĩa. Cá basa là loại cá khá béo, vì vậy, cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp hạn chế dầu mỡ thừa cho cá, giảm cảm giác ngấy khi ăn.