Heo quay giòn bì là 1 món vô cùng quen thuộc với mọi người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được nở đều và giòn, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách nướng giúp da giòn rụm cực ngon nhờ chiếc nồi chiên không dầu và sự trợ giúp của máy sấy, cùng vào bếp tìm hiểu cách làm nha.
Nguyên liệu làm Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu Cho 3 người
- Thịt ba chỉ heo 500 gr
- Hành tím 3 củ
- Gừng 1 củ
- Hoa hồi 1 gr
- Tiêu 1 ít
- Muối 1 ít
- Giấm 2 muỗng cà phê
- Ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu
Luộc thịt
Thịt ba chỉ mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn.
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 300 ml nước nấu sôi, sau đó thêm 3 tép hành tím, 3 lát gừng, 1 hoa hồi.
Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào luộc, nhưng lưu ý là cho phần da xuống đáy nồi.
Bạn luộc 7 phút sau đó vớt thịt ra để nguội.
Ướp gia vị
Bạn rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên đều miếng thịt.
Sau đó xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt và dùng khăn giấy sạch lau khô phần da.
Xăm da và quét giấm
Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và đảo đều cho tan muối.
Tiếp theo bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da, rồi lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt.
Sau đó bạn dùng máy sấy tóc sấy cho khô trên bề mặt da, bạn lập lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần.
Chiên trong nồi chiên không dầu
Bạn lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt lại chừa phần da.
Làm nóng lò trước ở 180 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start. Khi lò nóng, bạn cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
Khi đã đủ thời gian, bạn lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút.
Thành phẩm
Bạn lấy thịt ra cắt khúc vừa ăn, dọn ra đĩa dùng kèm nước tương tỏi ớt, dưa leo, các loại rau thơm để tăng hương vị nhé.
Món heo quay với lớp da giòn rụm, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm rất thích hợp ăn cùng bánh hỏi hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Mẹo thực hiện thành công heo quay da giòn
- Thịt heo để làm heo quay là thịt ba chỉ, ít mỡ. Lựa thịt heo còn non không quá già thịt sẽ mềm ngon hơn.
- Muốn phần da heo giòn, xốp thì khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần sấy phần da heo.
- Nên làm nóng nồi trước khi cho gà vào nướng để nhiệt độ nồi được ổn định.
- Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra.