Pancake là loại bánh không yêu cầu nguyên liệu quá cầu kỳ, cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần tận dụng những đồ gia dụng sẵn có trong bếp là sẽ có ngay món bánh thơm ngon. Cùng chúng tôi vào bếp khám phá 2 công thức làm món này bằng chảo từ chống dính nhé.
1.Bánh pancake bằng chảo chống dính
Nguyên liệu làm Bánh pancake bằng chảo từ chống dính
- Bột mì đa dụng 70 gr
- Bột bắp 30 gr
- Trứng gà 1 quả
- Bột nở 1 muỗng cà phê
- Vani 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng cà phê
- Đường/ muối 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, phới lồng, tô, rây lọc,…
Cách chế biến Bánh pancake bằng chảo chống dính
1.Trộn bột
Bạn cho vào tô 1 quả trứng, 70ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, 1 ít muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê vani.
Tiếp đó bạn dùng phới đánh đều, rồi rây 70gr bột mì, 30gr bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở vào tô trứng và tiếp túc trộn đều cho tới khi hỗn hợp bột sánh, mịn, không vón cục là đạt.
2.Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn quét 1 một ít dầu lên chảo sau đó, cho 1 vá bột vào rán, đậy nắp lại để khoảng 2 phút.
Khi bánh vàng 1 mặt thì lật lại rồi đậy nắp và rán mặt còn lại thêm 2 – 3 phút là hoàn thành.
3.Thành phẩm
Bạn cho bánh ra dĩa, trang trí thêm socola và trái cây tùy ý thích, thưởng thức thôi!
Bánh pancake khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt, mùi bánh thơm, vị béo và ngọt nhẹ. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn với sữa đặc hoặc mật ong, trổ tài vào bếp thực hiện món bánh này ngay thôi nào!
2. Bánh pancake bằng chảo chống dính đánh bông lòng trắng trứng
Nguyên liệu làm Bánh pancake bằng chảo chống dính đánh bông lòng trắng trứng
- Bột mì 30 gr
- Trứng gà 2 quả
- Sữa tươi không đường 20 ml
- Whipping cream 100 ml
- Bột nở 3 gr
- Tinh chất Vani 3 ml
- Đường 30 gr
- Dầu ăn 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, máy đánh trứng, phới lồng, tô, rây lọc,…
Cách chế biến Bánh pancake bằng chảo chống dính đánh bông lòng trắng trứng
1.Tách lòng trắng trứng và đánh bông
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào hai tô.
Ở tô lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông cùng 20gr đường đến khi tạo chóp được là đạt.
2.Trộn bột
Ở tô lòng đỏ trứng gà bạn rây vào 30gr bột mì, 3gr bột nở, thêm 20ml sữa tươi không đường, 3ml tinh chất vani rồi quậy đều cho tan bột.
Cho trứng đánh bông vào hỗn hợp bột, trộn đều nhẹ tay tránh bể bọt khí.
3.Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn quét 1 một ít dầu lên chảo sau đó, cho 1 vá bột vào rán, thêm vài giọt nước, đậy nắp lại để 3 – 4 phút.
Khi bánh vàng 1 mặt thì lật lại rồi đậy nắp, thêm vài giọt nước và rán mặt còn lại thêm 2 – 3 phút là hoàn thành.
4.Làm kem tươi và trang trí bánh
Bạn đánh bông 100ml whipping cream và 10gr đường để làm kem tươi. Cho bánh ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và trái cây tùy ý thích và thưởng thức thôi!
5.Thành phẩm
Bánh pancake khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt, mùi bánh thơm, vị béo và ngọt nhẹ.
Bánh sẽ ngon hơn khi ăn với sữa đặc hoặc mật ong, trổ tài vào bếp thực hiện món bánh này ngay thôi nào!
Cách chọn mua trứng gà ngon, chất lượng
- Để chọn mua trứng gà tươi, chất lượng thì đầu tiên bạn nên quan sát vỏ trứng. Nên chọn những quả có vỏ sẫm màu, bề mặt vỏ sần sùi, hơi nhám.
Trứng gà tươi thì khi lắc nhẹ ta sẽ không nghe thấy tiếng trứng chuyển động bên trong, khi cầm cảm giác trứng khá nặng tay.
Không chọn những quả trứng mà vỏ có màu sắc nhợt nhạt, vỏ trơn láng hay trứng có những chấm đen li ti trên bề mặt vì đây là trứng gà đã để lâu ngày hoặc có thể đã bị hư bên trong.
Mua các loại bột ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì và bột nở tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, tại siêu thị và tại các cửa hàng bách hóa trên toàn quốc.
- Với sản phẩm đóng gói, bạn cần kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì không bị rách hoặc bị ẩm mốc.
Bài viết trên là chi tiết 2 công thức cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn. Vừa thơm ngon lại vừa đơn giản, vào bếp để trổ tài ngay bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!