Sườn beo béo, mềm mại, áo nước xốt nâu óng ánh, đậm đà, thơm thơm giấm đỏ và vị gừng cay cay. Nồi cơm hết ngay trong tích tắc. Thử ngay công thức hấp dẫn này!
NGUYÊN LIỆU
- Sườn non (có sụn): 400g
- Ớt sừng cắt sợi: 1 ít
- Hành tây: 1/2 củ, cắt xéo
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi băm: 1 tai vừa
- ĂN KÈM: Rau xà lách
- Gia vị: Đường, dầu ăn, màu điều, bột năng, 1M giấm đỏ, mật ong
- Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn
- Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
SƠ CHẾ
– Ướp sườn với 1M giấm đỏ, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m đường, hành lá, 1/3 chén nước om sườn trong vòng 5 phút
– Đun nóng 1M dầu, cho 1/2 gừng sợi vào phi thơm. Cho sườn vào xào săn.
– Sườn non om trong trong nước xăm xắp với lửa nhỏ trong vòng 15 phút.
– Gừng cắt sợi. Ớt sừng xắt sợi. Hành tây cắt múi cau.
THỰC HIỆN
– Tẩm sườn với 1/2 gói Aji-Quick® Bột tẩm khô Chiên Giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Đun nóng 1M màu điều xào với 1/2M tỏi băm.
– Phi thơm tỏi băm, xào hành tây, gừng và ớt sừng, 2M giấm, 2M mật ong, sau đó cho sườn vào xốc cùng 3M nước om sườn, 1M nước bột năng. Cho hành & ớt sau cùng.
CÁCH DÙNG
– Gắp sườn ra đĩa, trang trí cùng ngò & hành lá.
– Món ăn đi kèm: Cồi sò điệp xào hoa thiên lý
MÁCH NHỎ
– Om sườn trước khi chiên giúp miếng sườn chín mềm, thấm vị.
– Tẩm qua Aji-Quick® Bột Tẩm khô Chiên Giòn giúp miếng sườn không bị khô sau khi chiên.
– Dùng nước om sườn để làm xốt để ngọt thơm hơn.