Bạn đã biết cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản mà vẫn đảm bảo độ ngon chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết đến cách thực hiện này, hãy theo dõi bài viết sau để tham khảo thử làm cho gia đình của mình nhé!
1. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
1.1. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh mì bơ tỏi
– Bánh mì Baguette cây dài, ruột đặc, vỏ giòn.
– Sốt bơ tỏi bao gồm các nguyên liệu:
+ 250gr bơ lạt.
+ 70gr lá ngò tây khô (hoặc có thể thay bằng lá oregano, lá thyme…).
+ 1 muỗng cà phê muối.
+ 1 quả trứng gà.
+ 1 lòng trắng trứng gà.
+ 2 củ tỏi tươi.
– Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
1.2. Các bước thực hiện làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Bánh mì cắt thành miếng vừa ăn, chú ý cắt chéo để bánh trông đẹp mắt và nướng nhanh giòn hơn.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi phi qua trên chảo cho đến khi không còn mùi hăng và tỏi ngả sang vàng là được.
Bước 3: Trứng gà và lòng trắng trứng đánh tan sau đó cho tỏi phi và các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều.
Bước 4: Đun chảy bơ lạt bằng nồi chưng cách thủy hoặc quay bằng lò vi sóng sau đó đổ vào hỗn hợp trên.
Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180ºC, trong khi chờ nồi nóng, bạn quét đều hỗn hợp trên lên 2 mặt bánh mì.
Bước 6: Khi nồi nóng, bỏ bánh mì vào nồi chiên không dầu rồi nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180ºC hoặc khi thấy vỏ bánh vàng đều là được.
Bước 7: Cuối cùng, khi bánh đã chín, bày bánh ra đĩa rồi rắc một ít lá ngò tây khô lên trên bề mặt. Bánh mì bơ tỏi chín sẽ có màu vàng tươi trên bề mặt, khi ngửi sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của bơ lạt và tỏi phi. Bánh có vị hơi mặn, cắn một miếng sẽ cảm nhận được vỏ bánh giòn tan trong miệng mà phần ruột vẫn giữ được độ mềm và vị ngậy béo.
Lưu ý: Nếu muốn bánh mì béo ngậy hơn, bạn có thể rắc thêm một lớp phô mai Mozzarella lên trên bề mặt trước khi nướng.
Vậy là với cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu đơn giản này, bạn đã có một bữa sáng hoặc một món ăn kèm vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình rồi.
2. Một vài món bánh mì bơ tỏi tham khảo
Với bánh mì bơ tỏi bạn có thể kết hợp làm một số món ăn hấp dẫn như: Steak và bánh mì bơ tỏi hay bánh mì cháy bơ tỏi. Cùng tham khảo cách làm ngay sau đây.
2.1. Cách làm Steak và bánh mì bơ tỏi siêu dễ
– Nguyên liệu:
+ 1 thìa ăn sữa chua muối
+ 1 thìa sữa chua tiêu
+ 3 củ tỏi
+ 1 quả ớt chuông
+ 1 ổ bánh mì (dài khoảng 15cm)
+ 1 ít ngò tây
+ Bơ lạt
+ 400 g thịt bò
+ 10 ml dầu oliu
– Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho thịt bò ra khỏi tủ lạnh đặt lên tấm thớt lấy giấy lau khô rắc thìa muối và thìa tiêu vào đều 2 mặt để đó 20 phút cho thịt bớt lạnh.
Bước 2:
+ Cắt bánh mì miếng vừa ăn.
+ Cho bơ vào lò vi sóng 30 giây cho tan sau đó cắt nhỏ ngò tây và tỏi băm vào tao có hỗn hợp bơ.
+ Múc hỗn hợp bơ lên trên bánh mì, cho vào lò nướng để 170 độ C trong 10 phút, sau đó tăng lên 250 khoảng 3 – 5 phút là xong món bánh mì bơ tỏi.
Bước 3:
+ Cho dầu vào chảo nướng cho tỏi lột vỏ vào để lửa nhỏ khi tỏi chín gần chuyển màu vớt ra.
+ Cho củ tỏi cắt đôi vào để lửa 2000 độ với bếp hồng ngoại 10 giây, gạt củ tỏi sang một bên thả miếng thịt bò vào 2 phút trở mặt và cũng để 2 phút trở đứng miếng thịt để phần mỡ xung quanh được cháy sẽ rất thơm và béo.
Bước 4: Cho ớt chuông vào chảo nướng lửa lớn 3 phút là ăn được.
2.2. Cách làm bánh mì cháy bơ tỏi
– Nguyên liệu:
+ Bánh mỳ gối hoặc mỳ dài cắt nhỏ
+ Tỏi băm nhỏ
+ Bơ mặn
+ Ngò rí
+ Đường
– Các bước thực hiện:
Bước 1: Bơ làm tan chảy, cho tỏi băm và ngò rí băm vào đảo đều. Nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm chút đường.
Bước 2:
+ Đặt bánh lên khay nướng, quét đều hỗn hợp trên lên mặt bánh.
+ Sau đó bật lò làm nóng 200 độ C 10 phút.
+ Cho bánh vào nướng 170 độ 10 phút.
+ Sau đó bỏ khay ra lật ngược bánh quét thêm lớp hỗn hợp bơ lên rồi cho vô lò nướng thêm 10 phút là bánh giòn.
+ Đợi nguội bớt và thưởng thức được luôn.
Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon miệng rồi. Tiếp theo hãy thưởng thức cùng gia đình nào.
3. Một số lưu ý khi thực hiện và cách bảo quản bánh mì bơ tỏi
– Bạn có thể biến tấu thêm hương vị trái cây, chà bông, xúc xích… để món bánh thêm hấp dẫn.
– Bánh mì bơ tỏi ngon hơn khi thưởng thức cùng thịt nguội và các loại sốt chấm như tương cà, sốt mayonnaise…
– Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, để giữ được vị ngon như ban đầu, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày thôi.
– Làm món bánh mì phô mai bơ tỏi bao gồm 3 khâu chính là làm bánh mì, làm kem phô mai và làm sốt bơ tỏi. Nếu ai không khéo trong việc tự làm bánh mì có thể mua bánh mì sẵn rồi cắt bánh, bơm nhân, nhúng sốt và mang nướng giòn để tiết kiệm thời gian.
– Nồi chiên không dầu có diện tích khá nhỏ nên cần chia bột bánh mì có trọng lượng vừa, cỡ 100 – 110g/ mỗi bánh. Nếu làm trọng lượng lớn hơn bánh nở đụng thanh nhiệt dễ cháy mặt trên. Kích cỡ này cũng vừa đủ cho một người ăn, làm lớn hơn sẽ rất ngán.
– Nên nướng bánh mì ở nhiệt độ thấp và thời gian ngắn hơn lò nướng, khoảng 165 độ C trong thời gian 10 phút.
– Để tránh quá nhiều sốt sẽ dễ ngấy, lúc đầu nên phết sốt phomai vừa phải, rồi lúc nướng xong có thể thêm sốt nếu thích ăn ngậy hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.