Dứa nướng
Dứa là loại quả dễ kiếm, giá rẻ. Ngoài tác dụng giải nhiệt dứa còn có nhiều tác dụng khác như:
- Tăng cường hệ miễn dịch. …
- Cải thiện sức khỏe cho xương. …
- Tăng cường thị lực. …
- Hỗ trợ tiêu hóa. …
- Chống viêm, giảm các cục máu đông. …
- Tốt cho tim mạch. …
- Làm đẹp da, giữ dáng.
Ngoài ăn dứa như bình thường, bà nội trợ có thể tận dụng nồi chiên không dầu Rapido để chế biến ra món dứa nướng đổi vị cho cả gia đình:
Nguyên liệu:
Dứa (số lượng tùy thích)
Đường nâu, bột quế
Cách làm: Gọt dứa, bỏ mắt, thái thành từng khúc chữ nhật vừa ăn.
Cho 5 thìa canh đường nâu và 5 thìa canh bột quế vào bát và trộn đều. Sau đó, rắc đường và bột quế phủ đều lên bề mặt miếng dứa.
Làm nóng nồi chiên không dầu Rapido ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 phút, rồi cho dứa vào nồi chiên không dầu. Nướng 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.
Khoai tây nướng
Nguyên liệu:
6 củ khoai tây không gọt vỏ, Bơ, Giấy bạc
Cách làm:
Sử dụng một cái dĩa hoặc tăm to xiên vào củ khoai tây từ nhiều phía để nó có thể chín đều khi nướng.
Đặt khoai trực tiếp lên khay nướng. Bạn có thể bọc khoai tây vào giấy bạc hoặc không bọc tùy vào sở thích. Nếu bọc giấy bạc, vỏ khoai tây sẽ mềm và củ khoai giữ được độ nóng lâu hơn.
Bật nồi chiên không dầu Rapido ở 200 độ trong 45 phút là hoàn thành. Sau đó, bạn lấy khoai tây ra, bổ làm đôi và thêm nguyên liệu yêu thích vào, ví dụ như bơ chẳng hạn. Đối với khoai nướng kiểu truyền thống, bạn có thể thêm kem chua và hẹ. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức khoai tây nướng cùng salad gồm một số loại rau như bông cải xanh, rau bina, cà chua, đậu và bơ. Và cũng đừng quên ăn khoai tây nướng với các thực phẩm protein như thịt xông khói, thịt bò bằm, thịt lợn…
Bí đỏ nướng phô mai
Nguyên liệu: 1 quả bí đỏ khoảng 900g, 2 thìa canh dầu ô liu, 1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu, 60g bột chiên xù, 90g phô mai Parmesan, 1 nhánh tỏi lớn, bằm nhuyễn
1 nắm lá húng tây (thyme). Nếu không có lá húng tây bạn có thể thay bằng lá húng quế, Tiêu, muối.
Cách làm:
Bí đỏ gọt sạch vỏ, bổ đôi theo chiều dọc.
Nạo sạch ruột bí bên trong. Xắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
Lót giấy nến chống dính trên khay nướng, xếp các miếng bí đỏ lên, rưới đều dầu ô liu, rắc bột nhục đậu khấu lên bí đỏ. Bật sẵn nồi chiên không dầu Rapido ở nhiệt độ 200ºC. Trong máy xay sinh tố, bạn cho phô mai, lá húng tây, bột chiên xù, tỏi và tiêu muối vào xay vụn. Rải đều hỗn hợp này lên các miếng bí đỏ. Cho khay bí đỏ vào lò, nướng trong khoảng 25 – 30 phút đến khi bề mặt bí có màu nâu và bí chín mềm là được.