Hướng dẫn cách làm sữa hạt phỉ béo thơm, đơn giản mà uống không bị ngấy

Sữa hạt phỉ được biết đến là thức uống được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay Rapido sẽ bật mí cho bạn 2 cách làm sữa hạt phỉ hấp dẫn thơm ngon!
Sữa hạt phỉ không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng lại có thể làm tại nhà. Nếu bạn đang muốn có thức uống tốt cho sức khỏe của mình và người thân, bạn có thể áp dụng theo công thức của chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1 Sữa hạt phỉ truyền thống

Nguyên liệu làm sữa hạt phỉ truyền thống

  • Hạt phỉ 80 gr
  • Nước 360 ml

Cách chế biến Sữa hạt phỉ truyền thống

Bước 1 Ngâm hạt phỉ

Đầu tiên bạn ngâm 80gr hạt phỉ với 160ml nước và để qua đêm để hạt phỉ mềm ra. Sau đó đổ bỏ phần nước đã ngâm và để ráo.

Bước 2 Xay hạt phỉ

Thêm hạt phỉ đã ngâm và 200 ml nước vào máy làm sữa hạt rồi xay trong vào 90 giây. Để cho thêm hơn thì bạn có thể thêm vào vài giọt vani.

Bước 3 Lọc bỏ xác

Sau khi xay xong thì bạn đổ hỗn hợp đã xay ra ray lọc để có thể lấy được phần sữa hạt phỉ, bạn dùng muỗng để ấn để có thể lấy được hết phần sữa còn sót lại.

Thành phẩm

Sữa hạt phỉ truyền thống tuy dễ làm nhưng vẫn thơm ngon, đây là thức uống thích hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho buổi sáng. Mùi hương dễ chịu đã khiến thức uống này được nhiều người yêu thích.

2 Sữa hạt phỉ hương socola


Nguyên liệu làm sữa hạt phỉ hương socola

  • Hạt phỉ 260 gr
  • Socola đen 160 gr
  • Nước 1.2 lít

Cách chế biến sữa hạt phỉ hương socola

Bước 1 Ngâm hạt phỉ

Nướng 260 gr hạt phỉ trong lò trong khoảng 5 đến 10 phút ở nhiệt độ 350 độ C rồi mang ra để nguội.

Kế tiếp, ngâm hạt phỉ đã nướng với 500ml nước và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho hạt phỉ mềm ra. Sau một đêm thì lược bỏ phần nước dùng ngâm và để hạt phỉ ráo.

 

Bước 2 Xay hạt phỉ

Thêm hạt phỉ đã ngâm và 700 ml nước vào máy làm sữa hạt rồi xay trong 90 giây, để thơm hơn đừng quên thêm vào vài giọt tinh chất vani.

Xay hạt phỉ
Xay hạt phỉ

Bước 3 Vắt bỏ xác

Cho hỗn hợp hạt phỉ được xay nhuyễn vào túi lọc và vắt để lấy được hết sữa trong hỗn hợp.

Bước 4 Làm sữa hạt phỉ socola

Đun cách thủy socola trong 30 giây đến 1 phút để tan chảy hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu chảy.

Sau đó bạn cho phần socola đã được nấu chảy vào phần sữa hạt phỉ rồi khuấy đều tay cho đến khi socola tan vào sữa

Thành phẩm

Sữa hạt phỉ có vị béo đặc trưng kết hợp với socola tạo nên món thức uống vừa dễ làm vừa cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng

Hi vọng những công thức trên của Rapido đã giúp bạn có thể làm món thức uống bổ dưỡng này cho những người thân trong gia đình. Đừng quên chúng tôi còn nhiều công thức nấu ăn đang chờ bạn khám phá!

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng quá nhiều, số lượng trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 032 600 0300 hoặc fanpage Rapido.vn “